Tiếng Việt tổng quát

Học viên yêu thích môn đàm thoại và tích cực tham gia thực hành tiếng, tìm hiểu ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam, làm quen và yêu thích việc đoc các văn bản tiếng Việt ở trình độ cơ bản.

Học viên bước đầu làm quen với cấu trúc ngữ pháp, từ vựng và tốc độ nghe, cung cấp kiến thức về tình huống giao tiếp bằng tiếng Việt cơ bản, tích lũy vốn từ vựng theo nhiều đề tài đa dạng, đồng thời cung cấp cho học viên kiến thức về đất nước Việt Nam, chủ đề sinh hoạt đa dạng và tích lũy vốn từ vựng tiếng Việt theo nhiều đề tài đa dạng.

Học viên thực hành các kỹ năng chọn từ khóa và viết câu theo từng mẫu cấu trúc ngữ pháp cơ bản của bài học, ứng đối bằng tiếng Việt trong các tình huống giao tiếp từ đơn giản đến trung bình. Trang bị cho học viên kỹ năng đọc và hiểu văn bản giáo khoa trực tiếp bằng tiếng Việt trình độ sơ cấp, hiểu và sử dụng đúng cấu trúc câu tiếng Việt.

Khóa học Sơ cấp 1 – 8 tuần – 80 tiết/ khóa Sơ cấp 2 – 8 tuần – 80 tiết/ khóa Sơ cấp 3 – 8 tuần – 80 tiết/ khóa Sơ cấp 4 – 8 tuần – 80 tiết/ khóa
Giáo trình Giáo trình tiếng Việt cho người nước ngoài – VSL1 Giáo trình tiếng Việt cho người nước ngoài – VSL2
Khóa học Trung cấp 1 – 8 tuần – 80 tiết/ khóa Trung cấp 2 – 8 tuần – 80 tiết/ khóa Trung cấp 3 – 8 tuần – 80 tiết/ khóa Trung cấp 4 – 8 tuần – 80 tiết/ khóa
Giáo trình Giáo trình tiếng Việt cho người nước ngoài – VSL3 Giáo trình tiếng Việt cho người nước ngoài – VSL4
Khóa học Cao cấp 1 – 10 tuần – 100 tiết/ khóa Cao cấp 2 – 10 tuần – 100 tiết/ khóa
Giáo trình Giáo trình tiếng Việt cho người nước ngoài – VSL5
Khóa học Kỹ năng nói – 80 tiết/ khóa Kỹ năng viết – 80 tiết/ khóa
Giáo trình Giáo trình tiếng Việt cho người nước ngoài – VSL1

Luyện thi chứng chỉ năng lực tiếng Việt

Bậc 1: Có khả năng giao tiếp ở mức độ đơn giản, đọc hiểu và viết được những đoạn văn bản rất ngắn và đơn giản về các chủ đề đã học như bản thân, gia đình, trường lớp, bạn bè, nơi sinh sống.

Bậc 2: Có khả năng giao tiếp dễ dàng bằng những hội thoại ngắn trong những tình huống giao tiếp xác định mà không cần phải quá cố gắng. Đọc hiểu được các đoạn văn bản ngắn và đơn giản về các vấn đề quen thuộc, cụ thể có khả năng sử dụng những từ thường gặp trong công việc hoặc đời sống hằng ngày. Viết được các mệnh đề, câu đơn nối với nhau bằng các liên từ

Bậc 3: Có khả năng bắt đầu một cuộc hội thoại về chủ đề quen thuộc mà không cần chuẩn bị trước, thể hiện những quan điểm cá nhân và trao đổi thông tin về những chủ để quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Đọc hiểu được các văn bản có những thông tin rõ ràng về những chủ đề liên quan đến chuyên ngành và lĩnh vực yêu thích, quan tâm của mình. Viết được đoạn, bài đơn giản có tính liên kết về các chủ đề quen thuộc hoặc lĩnh vực mà mình quan tâm theo trật tự logic nhất định.

Bậc 4: Giải thích được nội dung quan trọng thông qua trải nghiệm cá nhân, giải thích và giữ quan điểm một cách rõ ràng bằng những lập luận và minh chứng liên quan. Đọc hiểu được một cách tương đối độc lập, điều chỉnh được cách đọc và tốc độ đọc theo từng dạng văn bản và mục đích đọc cũng như sử dụng có chọn lọc những nguồn tham khảo phù hợp. Viết được bài chi tiết, rõ ràng về các chủ đề quen thuộc, nhiều lĩnh vực quan tâm khác nhau, biết tổng hợp, đánh giá thông tin và lập luận từ một số nguồn khác nhau.

Bậc 5: Hiểu được những bài nói dài về những chủ đề phức tạp và trừu tượng. Làm chủ được vốn từ vựng rộng, dễ dàng xử lý được những tình huống phức tạp về ngôn ngữ mà không cần phải cố tìm cách diễn đạt hoặc phải lảng tránh câu hỏi. Đọc hiểu được chi tiết những văn bản dài, phức tạp, kể cả những văn bản không thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình, với điều kiện được đọc lại các đoạn khó. Viết được bài chi tiết, rõ ràng, bố cục chặt chẽ về các chủ để phức tạp, biết làm nổi bật những ý quan trọng, biết mở rộng và củng cố quan điểm ở một số đoạn bằng những chứng cứ, ví dụ cụ thể và kết thúc bài viết với một kết luận phù hợp

Bậc 6: Hiểu được những vấn đề tinh tế, phức tạp hoặc dễ gây tranh luận, có thể đạt tới trình độ hiểu biết của nhà chuyên môn, diễn đạt trôi chảy và chính xác các nội dung phức tạp, gồm cả những nội dung thuộc chuyên môn được đào tạo. Đọc hiểu được nhiều loại văn bản dài thuộc các loại văn phong khác nhau, cảm thụ được những nét khác biệt giữa nghĩa đen và nghĩa bóng. Viết được bài rõ ràng, bố cục logic, chặt chẽ, văn phong phù hợp, trôi chảy về nhiều lĩnh vực, giúp người đọc nhận ra những điểm quan trọng trong bài một cách dễ dàng.

Khóa họcNghe – giờ học tùy theo nhu cầu của học viên
Nói – giờ học tùy theo nhu cầu của học viên
Đọc – giờ học tùy theo nhu cầu của học viên
Viết – giờ học tùy theo nhu cầu của học viên
Giáo trìnhGiáo trình tiếng Việt cho người nước ngoài – VSL1